MARKUS NGUYEN LÀ AI ?

Xuất thân từ chuyên ngành Sale & Marketing, ngay từ những ngày còn trên ghế giảng đường Đại Học, Markus Nguyen đã đặc biệt yêu thích những bộ suit và phong cách thời trang lịch lãm. Với công việc đầu tiên tại phòng Sale & Marketing của những công ty về convention và khách sạn cao cấp, việc thường xuyên mặc suit lại càng dần trở thành một thói quen được luyện tập.

“Tôi bắt đầu thích suit từ những bộ phim Hàn Quốc mở đầu cho làn sóng Hallyu vào Việt Nam năm 2006. Sự lịch lãm thật sự rất cuốn hút!”.

Trải qua nhiều vị trí từ Head of Sale & Marketing đến Marketing Director cho nhiều công ty xuất nhập khẩu, tập đoàn bất động sản. Anh nhận ra một tác phong ăn mặc chuẩn là yếu tố đầu tiên và gần như chi phối hoàn toàn ấn tượng của khách hàng và đối tác về mình. Việc này mở ra một hiệu ứng thành công không nhỏ cho các thương vụ anh theo đuổi.

“Thật sự những năm 2008-2017, việc diện suit ra đường là cực kỳ lạ đối với đàn ông Việt. Bạn sẽ thườn xuyên được hỏi rằng có phải chuẩn bị ăn đám cưới không. Nhưng lại có một sự thật không hề nhỏ khác: tôi tạo ấn tượng rất mạnh đến đối tác của mình ngay từ lần đầu gặp mặt đến mãi về sau. Thâm chí còn nhận được rất nhiều lời đề nghị về công ty đối tác làm việc.”

ĐƯỜNG ĐẾN THÀNH CÔNG BẮT ĐẦU TỪ PHONG THÁI.

Sau khi tích luỹ nhiều kinh nghiệm từ các công ty đã làm việc, Markus Nguyen bắt đầu với những dự án riêng của mình. Anh kinh doanh mảng căn hộ dịch vụ cho khách nước ngoài lưu trú khi du lịch hoặc công tác. Sự phát triển của thị trường du lịch cùng tư duy chuẩn chỉnh trong thời trang giúp anh  gặt hái thành công nhất định trong khoản đầu tư này.

Năm 2018, Markus Nguyen rẽ sang một hướng đầu tư vào lĩnh vực anh luôn ấp ủ: LIFE STYLE.

“Tôi chưa bao giờ ngừng nghĩ về việc mình sẽ làm thứ gì đó về phong cách sống, về quý ông!”

 

VỀ THƯƠNG HIỆU DÀNH CHO QUÝ ÔNG ĐẦU TIÊN

Markus Nguyen khi đó đầu tư vào House Of Barbaard, một thương hiệu barbershop kết hợp lounge bar được các quý ông Việt Nam nhận định là đình đám và chất nhất đến tận bây giờ.

“Tôi cứ thế contact với hai nhà sáng lập người Hà Lan và đề nghị họ: hãy cùng làm về thời trang đi”

Với người Châu Âu, họ rất e ngại việc một người Việt Nam mới quen nắm cổ phần của công ty họ. Đặc biệt với hai nhà sáng lập Barbaard, những người đầu tư rất nhiều tâm huyết và chất xám vào thương hiệu này. Markus Nguyen và Barbaard lại đến với nhau khá suốn sẻ. Và tất cả không chỉ đến từ sự chính trực, ngay thẳng trong công việc, đó là một phần không nhỏ của LIFESTYLE.

“Tôi vẫn luôn nhớ, họ nói rằng phong cách thời trang được định hình rất cụ thể của tôi khiến họ nghĩ tôi có thể là một phần đóng góp cho thương hiệu của họ”

Những ngày tháng làm việc với Barbaard luôn là sự kiện đáng nhớ to lớn trong cuộc đời Markus Nguyen. Không phải vì quy mô và giá trị khoản đầu tư nhưng được học hỏi và đóng góp kinh nghiệm của mình vào một thương hiệu lifestyle cao cấp như vậy hơn cả rất nhiều khoản đầu tư bạc tỷ nhưng không có giá trị cốt lõi.

GIÁ TRỊ HƯỚNG ĐẾN

Cũng trong năm 2018, khi nắm giữ vị trí CEO của một công ty bất động sản. Markus Nguyen nhận ra phong cách thời trang của đàn ông Việt ngày càng thay đổi dần chạm đến những tiêu chuẩn cao cấp của Châu Âu. Anh gặp gỡ nhiều đối tác, khách hàng là những chủ doanh nghiệp, họ ý thức được cần phải đầu tư nhiều vào ăn mặc nhưng lại không biết mình nên bắt đầu và định hình phong cách như thế nào. Đây là lí do khiến anh tiếp tục đầu tư vào một mô hình kinh doanh luôn ấp ủ.

“Ăn mặc là sự kết hợp của quy tắc và cảm quan về màu sắc, giác quan nhạy bén về thời trang. Nhìn lại thì từng có lúc tôi mặc sai kinh lắm chứ không đẹp gì!”

Với trải nghiệm đúc kết được từ những chuyến công tác và du lịch tại Anh, Ý, Pháp, Đức, Hàn Quốc – những kinh đô thời trang và nhiều quốc gia Châu Á khác. Markus Nguyen nhận ra Châu Âu có lịch sử hàng ngàn năm định hình và trau chuốt về thời trang. Kỹ thuật tuyệt hảo và gu của họ đã ở một mức độ ngấm vào máu phần lớn người dân. Nhưng điều này không có nghĩa Việt Nam không thể bằng. Hàn Quốc ngày nay đã được nhìn nhận là một hiện tượng trong bản đồ thời trang thế giới dù là phong cách hiện đại hay cổ điển.

 

markusnguyenlogo

CÁC LĨNH VỰC ĐANG ĐẦU TƯ

Một Số Lĩnh Vực Đồng Sáng Lập

Đã và đang đầu tư vào nhiều lĩnh vực như: khách sạn, bất động sản, bar và kể cả lĩnh vực online – kỹ thuật số. Markus Nguyen có phần lớn thời gian của cuộc đời là gặp gỡ các đối tác, khách hàng, cộng sự trong những cuộc họp, thương lượng. Anh thường tạo được ấn tượng từ các đối tác nhờ một chất ăn mặc rất riêng và không ít các đối tác đã đề nghị anh như một cố vấn phong cách cho riêng họ. Việc phải đưa ra giải pháp thời trang cho khách hàng đến nhiều thương hiệu mà Markus không có đủ thời gian để kiểm tra chất lượng hoặc hiện thực hoá ý đồ của mình khiến anh quyết định đầu tư hẳn một thương hiệu thời trang. Điều được những đối tác ủng hộ mạnh mẽ.

Thương Hiệu Thời Trang May Đo

Năm 2019, Markus Nguyen quyết định mở một thương hiệu thời trang chuyên may đo(tailor made) sau những trải nghiệm từ nước ngoài và tìm được nhân sự ưng ý. Markus & Co tailor ra đời với mong muốn ấp ủ là một nơi đủ tầm cho những quý ông muốn bắt đầu định hình phong cách của mình.