“MUỐN NGỒI Ở VỊ TRÍ KHÔNG AI NGỒI ĐƯỢC, PHẢI CHỊU CẢM GIÁC KHÔNG AI CHỊU ĐƯỢC”

Sơn Tùng – MTP.

Thật sự nhiều năm về trước, Markus Nguyen không có thiện cảm với Sơn Tùng cho lắm. Những nghi vấn về đạo nhạc và cái phong cách có phần giống G-Dragon(dù Markus lúc này cũng chẳng quan tâm mấy G-Dragon luôn!) khiến tôi không muốn quan tâm về âm nhạc của MTP. Thời điểm mới lập nghiệp, Sơn Tùng nhận khá nhiều sự công kích từ cư dân mạng từ ngoại hình đến gu âm nhạc. Nhưng ngày tháng trôi đi, sự KIÊN ĐỊNH và cách làm nghề quá sức nghiêm túc của Tùng làm tôi phải thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình. Bắt đầu cho sự thay đổi đó có lẽ là lần mà bạn tôi nói rằng: “Cậu hát thử nhạc của Sơn Tùng bao giờ chưa? Nghe đơn giản nhưng khó hát lắm đấy!” 

Và bản hit “Em của ngày hôm qua” có lẽ là bản đầu tiên khiến tôi phải bỏ hẳn 60% bài hát!

Đến lúc này thì thất sự thấy hơi “nể” Sếp rồi! Không mấy ca sỹ đảm nhận cả vai trò sáng tác và lại sáng tác được những kiểu bài độc như vậy. Tôi nghe nhạc của Tùng nhiều hơn, thích rap hơn, rồi từ đó nghe hẳn mấy bài của G-Dragon. Bây giờ gọi là fan thì có thể chưa phải nhưng hầu như bài nào mới đều phải nghe càng sớm càng tốt. Sơn Tùng bây giờ không chỉ là một biểu tượng của âm nhạc, có thể gọi đó là một “lifestyle”, một triết lý trong cuộc sống. Cách Tùng đối diện với áp lực chống đối từ số đông, giữ vững đam mê và nghiêm túc đầu tư vào những sản phẩm của mình khiến nhiều người làm kinh doanh như Markus phải và nên học hỏi!

⚜️Chúng ta thường hay nhắc đến: HOÀI BÃO, THAM VỌNG. Nhưng khó khăn và “cái cách thế giới này vận hành luôn muốn ghì chúng ta xuống”. Chúng ta đặt mục tiêu, xây dựng kế hoạch và tự hứa hẹn sẽ nghiêm túc đầu tư tới cùng cho đỉnh cao mình hướng tới. Chúng ta thấy hình ảnh của những con người thành công và cho rằng họ làm được, mình cũng sẽ làm được. Nhưng sự khắc nghiệt và thử thách của thương trường nhanh chóng làm niềm tin ấy lung lay. Và có lẽ chúng ta chưa bao giờ tự hỏi những con người thành công kia đã từng chịu thứ áp lực gì và họ đã vượt qua như thế nào? Lúc này mọi sự nhận xét đều khiến chúng ta dễ tổn thương và lay chuyển, nghi ngờ mọi thứ xung quanh ta. Chẳng còn tỉnh táo và kiên định mà ta từng tin rằng mình làm được!

Tôi cá chắc đợt bệnh dịch vừa rồi đã nhanh chóng càng quét nhiều cái TÔI và niềm tin mạnh mẽ nhất. Những lúc thế này nên tự hỏi “Gốc rễ của HOÀI BÃO” mà chúng ta từng nghĩ đến đã đủ sự chắc chắn của ĐAM MÊ hay chưa? Những lúc thế này tôi lại nhìn vào Sơn Tùng và cách con người ấy vượt qua áp lực khủng khiếp của giai đoạn khởi nghiệp. Chúng ta có thể đã rất mệt mỏi với vài lời bàn tán ra vào, gồng mình chứng tỏ mình ổn nhưng biết rằng tháng này sẽ lỗ! Nhưng để chịu đựng một sự chỉ trích khủng khiếp và năng lượng tiêu cực từ nhiều phía để đạt được đỉnh cao. Loại mê lực BÁ CHỦ ấy chỉ đến từ hai chữ: “BẢN LĨNH”!

—————-

Mọi người à. Thời gian vừa rồi chắc hẳn đã rất khó khăn với các bạn. Tôi bận đến mức chẳng mấy khi viết được SaturdaywithMarkus. Hi vọng với bài viết này có thể truyền cho mọi người một năng lượng tích cực, một nhân vật truyền cảm hứng và để cách này hay cách khác, mọi người hãy luôn giữ vững hoài bão của mình nếu bạn thật sự muốn đạt được nó một cách CHÍNH TRỰC. 

Markus Nguyen mạn phép kết bài bằng một câu của Lão Tử: THIÊN ĐẠO VÔ THÂN. THƯỜNG DỮ THIỆN NHÂN.

Đạo Trời không có người thân. Sẽ giúp đỡ người thiện lành.

“Lời thánh hiền. Ghi lòng tạc dạ!”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *