“Khi ta 16 tuổi, ta thắng 1 trận chiến và giây phút đó ta tưởng sẽ sống thêm trăm năm nữa!” – Vua Baldwin IVnike zoom vaporfly adidas porsche design amazon nike toddler girl shoes diademas sfera joe flacco jersey auricolari samsung ebay paw patrol plüsch marshall pantalon siksilk jd joe flacco jersey Women’s Vests sexy teens in tight shorts nike zoom vaporfly denham roxanne jurk chauffe biberon thermo rapid nuk Belgium nike mercurial vapor xi tech craft của Jerusalem trong Kingdom Of Heaven đã nói như vậy. 

Tôi xem tác phẩm trên cũng vào năm 16 tuổi và quả thật những năm tháng trai trẻ với sức vóc và sự nhiệt huyết khiến chúng ta tưởng chừng mình có thể chinh phục mọi mục tiêu. Để rồi sau tất cả những va chạm cuộc đời bóc trần sự thật về tình bạn, những cơn say nắng tình yêu lướt qua cuộc đời nhau hay thất bại kinh doanh đầu tiên tuổi đôi mươi khiến linh hồn chàng trai rực lửa dần như dung nham, âm ỉ nhưng không còn mãnh liệt.

Chúng ta từng nói thật nhiều trước cô gái mình thích. Rồi sau 30, chúng ta chọn cách yêu âm thầm hơn, nhẹ nhàng sắp đặt những điều tốt đẹp nhất cho họ, không khoa trương nhưng chắc chắn. Ngày còn trẻ, chúng ta cho tất cả những sự chán nản lên blog. Bây giờ mạng xã hội hiện đại hơn rất nhiều nhưng ta để đó, im lặng gặm nhấm từng cơn ác mộng của áp lực cuộc đời, gia đình, sự nghiệp, tình yêu. Hay chấm một dấu cảm thán trong story, trông chờ tên người ấy hiện lên trong danh sách người xem. 

Ở một độ tuổi nào đấy, chúng ta biếng nhác chiều chuộng bản thân mình bằng các thanh minh cho những điều sai trái, cứ mặc thế sự. Có những lúc, cảm tưởng như thế giới quăng hết những nhiều tệ hại nhất vào mình, những ngày quá mệt mỏi nhưng không thể dừng lại mà buộc phải bước tiếp. Hãy tiếp tục, vì vết sẹo như những tấm huy chương của một người đàn ông. Những áp lực, trải nghiệm đã qua gọt đẽo nên cái thần của đàn ông mà không một cậu trai trẻ nào có được. Từng bài học có được sau những lần dốc hết tâm sức vào một dự án kinh doanh, trắng tay nhận lại kết cục đắt giá về sự chân thành của bản thân và tàn độc của thương trường. Tất cả những trải nghiệm ấy càng kiện toàn hơn tư duy của tương lai và là kỷ niệm không thể quên của một thời trai trẻ.

Chúng ta, sau tất cả chỉ có 1 cuộc đời để sống. Vậy ta sẽ đi con đường của Cừu hay Sư Tử?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *