NHÂN VIÊN NHƯ ZOMBIE VÀ NHÂN VIÊN MÁU LỬA. TẠI ĐÂU?

Trong hơn 10 năm làm việc tại nhiều phòng Sale – Marketing và trải nghiệm ngay cả chính business của mình, phải có đến 70% tổ chức Markus Nguyen biết có vấn đề với “Nhân viên Zombie”. Hoặc có lẽ tôi phải nghe quá nhiều sự phàn nàn từ vấn đề này. Vậy đâu là LÍ DO?

LÃNH ĐẠO hoặc ccarrera go plus 66004 carrera go plus night chase pantalon siksilk jd zapatillas nike air hombre negras creme anti demangeaison apres rasage ovyé shop online adidas zx flux rouleau de massage facial Belgium chemo muts heren Netherlands nike air max 720 nothern lights pantalon siksilk jd herren hemd hilfiger adidas yeezy boost 350 v2 mono ice carrera go plus 66004 carrera go plus night chase sukienka dolly beige and black Amazon marco 32×45hính người thừa quyền điển hình là: bộ phận NHÂN SỰ hoặc PR(PR nội bộ) là nguyên nhân chính. Nói trắng ra, họ không có khả năng truyền lửa! Một thông điệp về sứ mệnh của công ty TRỐNG RỖNG & RƯỜM RÀ.

Thật vậy, các slogan, khẩu hiệu, tầm nhìn của doanh nghiệp thường đi vào lối mòn của sự RƯỜM RÀ khó hiểu. Rất nhiều leader hoặc nghĩ những thuật ngữ cao siêu nghe thật PRO hoặc bản thân họ không có khả năng thuyết trình – “sư phạm” ý đồ của họ. Cái tôi muốn nói là sự ĐƠN GIẢN.

Trong giới marketing đều biết họ có 5-10s vàng ngọc để thông điệp quảng cáo của mình ghi nhớ mãi mãi vào đầu khách hàng. Đã từng có thời nhiều người Việt chê quảng cáo của Kangaroo thiếu sáng tạo và các bạn mãi mãi nhớ về nó như “Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam”! 

Khoa học cũng chứng minh việc đại não phải ghi nhận những thông điệp phức tạp khiến nó tốn nhiều năng lượng hơn và phát tín hiệu rằng thông điệp này là một loại “tiếng ồn”. Não trạng ưu tiên lắng nghe những thông điệp đơn giản.

Gallup bắt đầu nghiên cứu về mức độ cam kết của nhân viên với công ty và đáng nói là, nó thấp đến mức đáng sợ. Một chàng nhân viên ngày đầu đi làm cực kỳ háo hức với công việc mới, trong 1 năm kế tiếp anh ta vẫn đạt được KPI, kết thúc công việc lúc 17:30 và sau đó….? Chẳng còn gì! Doanh nghiệp cần hơn thế để phát triển, doanh nghiệp cần sự bùng nổ!

Tin Markus đi, bạn nhồi 1 đống KPI vào nhân viên với suy nghĩ sẽ khiến họ trưởng thành. Đúng, họ sẽ lớn và sống như một zombie, lắng nghe thông điệp đầy VĨ MÔ của bạn, mất 10 vạn calories để tiêu hoá thông điệp đó, 5 vạn calories để thực hiện, uể oải lúc 15:00 và ngủ gật đâu đấy trong công ty.

Tôi vẫn nhớ một anh chủ doanh nghiệp cách đây 2 năm đã hỏi tôi “anh cảm giác em như cục cồn, cứ họp thì nhân viên cháy. Trước đây anh tốn hơn nghìn USD nuôi 1 sale leader hết nửa năm mà cả team ì ạch như đang xem phim Ân Độ!”

Chẳng có thứ gì cao siêu, tôi chỉ làm một cách tự nhiên nhất, nhưng chắc chắn bạn nên ĐƠN GIẢN hoá mọi thứ hơn làm PHỨC TẠP nó lên.

Hãy nên nhớ, bản thân nhân viên của bạn cũng bị bắn phá bởi hơn 10.000 thông điệp truyền thông mỗi ngày và họ sẽ chọn nghe những thứ đơn giản từ bạn hoặc sẽ chọn ghi nhận thông điệp từ các shop bán đồ online với chỉ 5s đảo mẳt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *