Cà vạt (hay nói đúngbloom gucci 100 ml table bois chene massif amazon denham roxanne jurk timsfors sofa ikea and camicie outlet bloom gucci 100 ml tennis punteggio amazon שמלות קטיפה 2018 Women’s Vests nike air max 1 herren team red scarpe air max 720 adidas porsche design adidas zx flux air jordan 4 retro military black champion t paidat hơn là tie) là phụ kiện tồn tại như một lẽ đương nhiên khi nhắc đến vẻ ngoài trang trọng, đầy sự trưởng thành của một người đàn ông.

Nhiều khi tôi còn đùa vui rằng để phân biệt một cậu trai và một quý ông, hãy nhìn vào cách anh ta tạo knot cà vạt.

Thật vậy, giữa thắt đúng và thắt nghệ đã tồn tại một khoảng cách rất xa, nói gì đến là thắt sai.

Thậm chí đã biết thắt cà vạt rồi đấy, tạo knot khá nghệ rồi đấy, vấn đề mới lại được nảy sinh: “Làm sao để biết kiểu thắt cà vạt này phù hợp với cổ áo sơ mi nào? Sao thắt chuẩn chỉ cả rồi mà trông nó vẫn cứ kì kì nhờ?”

Nếu bạn đang gặp vấn đề này hay chỉ đơn giản là đang trên đường tìm hiểu kiến thức về phong cách Classic Menswear thì #MarkusNguyen xin dành tặng bài viết này đến bạn.

Nói đến đây, chắc bạn cũng hiểu rằng nếu bạn hoàn toàn là một newbie, hãy tìm hiểu một số kiến thức nhất định về cổ áo sơ mi và các kiểu thắt cà vạt cơ bản để nắm bắt bài viết này tốt hơn nhé!

Đầu tiên, Cravat là gì?

Đừng cười, tất nhiên là tôi không đi giải thích cà vạt là gì rồi.

Nhưng đúng là thuật ngữ trong ngành thời trang tại Việt Nam bị sai lệch khá nhiều.

Cravat (cà vạt)  là một từ mượn từ tiếng Pháp (cravate) và được dùng để nói về tất cả các món phụ kiện đeo ngay cổ chúng ta, bao gồm: tie, nơ, khăn,.. Đây rồi, đây rồi, hãy để ý cụm từ tất cả!

Như vậy có thể hiểu rằng mỗi chiếc tie hoàn toàn có thể là cravat nhưng ngược lại thì không đâu nhé.

Dù sao việc này cũng không quá quan trọng như vest với suit, miễn là anh em phân biệt được khi tham khảo tài liệu nước ngoài là hay rồi.

Còn anh em Đông Lào với nhau cả, gọi là cà vạt cho nó thân thiết, nhỉ?

Không đùa nữa! 

Có thể bạn chưa biết: Cà vạt là thứ phụ kiện quyền lực bậc nhất trong phong cách classic Menswear

Lí do là bởi cà vạt nằm chính giữa cơ thể, ngay sát mặt, trung tâm của outfit, và để làm đẹp hoặc tăng độ trang trọng cho tổng thể bộ vest. 

Đối với bất kỳ người chơi Classic nào thì việc đầu tư một bộ sưu tập cravat cho riêng mình là điều không cần bàn cãi.

Một điểm nữa là neckties sẽ thể hiện được cá tính của chủ nhân qua những hoạ tiết, màu sắc hay chất liệu đa dạng bên cạnh bộ suit lịch lãm.

Những lỗi thường gặp khi kết hợp cà vạt với cổ áo sơ mi

Sự kết hợp này khá là đánh đố người mặc, hoặc là bạn sẽ trông thật nghệ, nổi bật giữa đám đông.

Hoặc là bạn trông rất luộm thuộm và cũng có thể ‘nổi bật’ đấy.

Mà để phân tích về từng kiểu cổ áo sơ mi thì ngàn chữ cũng không thể hết, vì vậy tôi sẽ tóm gọn trong 3 kiểu cổ áo sơ mi nam phổ biến nhất: Spread Collar, Button Down Collar, Straight Point Collar (hay còn được gọi là cổ áo sơ mi cổ điển)

Knot thắt cà vạt siêu mỏng đi với cổ áo sơ mi siêu rộng

Trông rất lôi thôi là cụm từ để miêu tả về sự kết hợp này. Bởi vì chúng sẽ để lộ phần được quấn quanh cổ của bạn, thứ mà nên được nằm yên, giấu đi trong chiếc cổ áo sơ mi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *