Nếu phụ nữ trong xuyên suốt cuộc đời họ là những tâm hồn sống với cảm xúc, chỉ là cách thể hiện góc cạnh theo năm tháng thì đàn ông lại là một lát cắt vuông góc với tính cách ấy. Cảm xúc trong sự lý tính!

Khoa học đã chứng minh não bộ người đàn ông thiên về lý tính, tổng quát và có tầm nhìn xa trong mọi vấn đề. Trong khi phụ nữ sẽ giỏi hơn về chi tiết và những công việc triển khai ngắn hạn những kế hoạch dài hơi ấy. Thành thật mà nói, chúng tôi nghĩ cánh đàn ông là một thể loại phức tạp hơn với sự cảm tình lồng ghép khéo léo trong tư duy lý tính tưởng chừng như khô khan ấy.

Họ dũng mãnh trong thương trường và công việc, tính toán từng cuộc thương lượng, tất bật với 10 – 12 tiếng/ngày cho hoài bão, sự nghiệp. Rồi dứt khoát vứt bỏ bộ giáp gai góc đó trở về với những lần say khướt với bạn bè, nhẹ nhàng với những người thân yêu như chưa từng là con người gian hùng trước đó. Cách đàn ông vứt bỏ và thay đổi “công thức” sống của họ nhẫn tâm và nhẹ nhàng cũng như cách họ yêu vậy. Có những thời điểm họ theo đuổi tình yêu của mình đầy biến ảo như ma trận, nóng bỏng đến tan chảy rồi bỗng chốc dứt khoát lạnh nhạt như chưa từng chạm vào cuộc đời nhau.

Đàn ông ở một thức bậc cố định nào đó, sau khi bị gọt đẽo bởi cuộc đời và chai sạn cảm xúc. Họ lý tính đến mức chủ động mạo hiểm với giác quan của chính mình, táo bạo lao vào một cuộc tình để ủ men lại thanh xuân tuổi trẻ. Rồi sau đó tự tạo nên một phiên bản đối lập trong chính cảm xúc đó để ngăn chặn bản thân mù quáng. Cách họ chơi đùa với tình cảm như một phương pháp cân bằng bản thân. Rất chân thành nhưng ẩn sâu lại đầy “CHẠNG VẠNG”.

Như một cơn gió. Bạn biết tình yêu ở đó, có thật, mát dịu nhưng không thể nào nắm bắt….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *